COPORATE SOCIAL RESPONSIBILITYCác hoạt động xã hội và cộng đồng tại TMA Solutions

Tổng hợp các hoạt động xã hội và cộng đồng tại TMA năm 2016

Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh 19 năm vừa qua, TMA đã xây dựng được văn hóa vì cộng đồng với việc tổ chức và tham gia ngày càng nhiều hơn các hoạt động xã hội và cộng đồng (CSR), thể hiện trách nhiệm với xã hội, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển, công bằng, nhân văn và bền vững. Chiến lược CSR của TMA tập trung vào con người, xã hội và môi trường.

Con người

  • Tổ chức nhiều hơn các chương trình huấn luyện để nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên
  • Tổ chức thường xuyên nhiều hoạt động thể thao văn nghệ, rộng khắp toàn công ty
  • Tổ chức Ngày Cha Mẹ Nhân Viên (Parents' Day)Ngày Thiếu Nhi (Children's Day)
  • Nâng cấp và cải thiện môi trường làm việc 

Xã hội

  • Đã thực hiện tổng cộng 25 hoạt động xã hội với quỹ từ thiện 1 tỷ đồng
  • Kết hợp với 20 trường đại học và cao đẳng tổ chức các hội thảo, chương trình thực tập, học bổng, hướng nghiệp và huấn luyện v.v…

Môi trường

  • Ứng dụng công nghệ IoT cho Văn Phòng Xanh và Thông Minh
  • Giảm thiểu năng lượng tiêu thụ
  • Thay thế các thiết bị cũ
  • Tích cực hưởng ứng và tham gia chương trình Môi Trường Xanh của Công Viên Phần Mềm Quang Trung

Báo cáo tổng kết các hoạt động truyền thông nội bộ 2016

Một số hoạt động tiêu biểu

1. Lễ kỷ niệm 19 năm thành lập TMA Solutions

Với sự hiện diện của Cô Ngọc Anh, Chú Hữu Lệ, Ban giám đốc, các vị khách mời cùng hơn 1800 anh, chị, em TMA, Lễ kỷ niệm 19 năm thành lập TMA Solutions đã diễn ra thân mật, sôi nổi nhưng không kém phần trang trọng vào ngày 16/01 tại Trung tâm hội nghị White Palace. Lễ kỷ niệm 2016 tiếp tục được tổ chức gần với dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sắc xuân hiện hữu nơi nơi khiến ngày lễ thêm tưng bừng.

Năm nay, công ty tự hào có 339 nhân viên được promote. Trong đó, anh Nguyễn Trung Tín, Phạm Thanh Hiền, Bùi Văn Cường và chị Nguyễn Ngọc Tuyền được promote lên chức danh Senior Director; anh Bùi Quốc Thái và anh Nguyễn Hải Âu đã được promote lên chức danh Director. Bên cạnh đó, 78 cá nhân xuất sắc đã đạt PA5, phần thưởng cho những nỗ lực tuyệt vời của họ trong năm 2016.

Tiết mục Hào khí Đông A mở màn chương trình

Cô Ngọc Anh và Chú Lệ phát biểu trong chương trình

Chú Lệ và ông Roy MacLean, VP của Sierra Wireless

Trao giải Lucky Draw

Trao chứng nhận cho các cá nhân được promote

Đại sảnh Grand Crystal với sức chứa 2000 người

2. Parents' Day

Tiếp nối thành công của TMA Parents' Day 2014 và 2015, TMA tiếp tục long trọng tổ chức TMA Parents' Day 2016 - ngày hội của Cha Mẹ nhân viên TMA, một trong những ngày hội truyền thống hàng năm của công ty.

Như lời cô Ngọc Anh- CEO TMA Solutions chia sẻ: “Để TMA có thể phát triển như ngày hôm nay, công ty phải gửi lời cảm ơn to lớn đến quý Cha Mẹ, những người đã sinh ra những đứa con tuyệt vời, đã và đang không quản ngại khó khăn, cống hiến hết mình cho công việc.” Đây chính là dịp để công ty gửi lời tri ân chân thành đến những đấng sinh thành cao quý, đồng thời cũng là dịp để quý Cha Mẹ biết đến nơi con mình làm việc, thể hiện sự quan tâm đến con đường sự nghiệp của con mình.

Ngày hội thu hút hơn 300 Cha, mẹ và nhân viên tham gia

3. Children's Day

Với điều kiện thời tiết thuận lợi, TMA Children’s Day 2016 đã thu hút gần 300 em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh tham gia. Tại ngày hội, các bé được tham gia nhiều trò chơi được chuẩn bị chu đáo với những thử thách đòi hỏi các bé phải nhanh nhẹn, vận động như bịt mắt đá banh, ném bóng rổ, đua gáo dừa… Nhiều bé mới lần đầu tham gia hoạt động tập thể và gặp nhiều bạn bè đồng trang lứa, lúc đầu có chút rụt rè nhưng dần dần, các em đã cảm thấy thoải mái, hoà đồng hơn. Được nhìn thấy con mình thỏa sức vui đùa, các bậc phụ huynh cũng không giấu được niềm vui và hạnh phúc

4. Technology Day

Hơn 300 người yêu công nghệ trong và ngoài TMA đã tham gia TMA Technology Day 2016 được tổ chức ngày 15/10/2016 tại tòa nhà TMA, CVPM Quang Trung. Tại đây, rất nhiều chủ đề và các ứng dụng công nghệ thời thượng nhưng rất thiết thực đã được chia sẻ.

Liên quan đến những lĩnh vực “Hot” nhất hiện nay như IoT và Big Data, đã có 8 chủ đề công nghệ được trình bày trong TMA Technology Day 2016 thu hút sự chú ý của đông đảo người tham gia. Với phong cách chia sẻ thoải mái và gần gũi, các chuyên gia cùng các thành viên yêu công nghệ cũng đã có những giao lưu thú vị, bổ ích sau mỗi phần diễn thuyết

Chú Lệ phát biểu tại chương trình

Mr. Lưu Danh Anh Vũ - chia sẻ chủ đề "IBM Global Technology Outlook 2016: Foundations for Cognitive Business - SmartCities and IoT"

Trình bày các sản phẩm IoT và Big Data của TMA IoT Group

Chấm điểm các gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ

Tọa đàm của các khách mời đến từ IBM, Đại học Bách Khoa, ĐH Cần Thơ, Đại học HUTECH

Quay số may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn

 

5. Star Performers

Star Performers là giải thưởng thể hiện “Chính sách khen thưởng nhân viên và tập thể xuất sắc theo quý” của TMA, nhằm động viên và ghi nhận tinh thần làm việc của nhân viên TMA. Đây cũng là nguồn động viên để mỗi một thành viên TMA nâng cao trách nhiệm làm việc, cố gắng hơn nữa cho sự phát triển vững mạnh của công ty.

Mỗi năm TMA Star Performer có tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng (tối đa 25 giải mỗi quý, mỗi giải thưởng trị giá 10 triệu đồng), chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của toàn thể nhân viên TMA.

6. Job Fair tại tại các trường Đại học và Cao đẳng

Trong năm 2016, TMA đã giao lưu và hợp tác với hàng chục trường ĐH trong và ngoài nước với nhiều hoạt đồng hội thảo, hướng nghiệp, thực tập… tư vấn và tiếp nhận hàng ngàn hồ sơ của các ứng viên tham gia các chương trình tuyển dụng của TMA.

Tài trợ chương trình Barcamp Saigon 2016 tổ chức tại RMIT

Giao lưu với sinh viên Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

Tài trợ Kim Cương cho ĐH Bách Khoa TP.HCM năm 2016-2017

Giao lưu với sinh viên ĐH Giao Thông Vận Tải TP.HCM

Ngày hội việc làm tại Khoa CNTT -  ĐH Sư phạm TP.HCM

Ngày hội việc làm tại ĐH Nha Trang, ĐH Thông tin liên lạc

7. Hoạt động từ thiện

Hoạt động từ thiện, xã hội từ lâu đã trở thành truyền thống của TMA, là hành động xuất phát từ trái tim được dẫn đầu bởi Cô Chú và Ban Giám Đốc công ty. Năm 2016, TMA tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống này bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong phong trào hiến máu nhân đạo được tổ chức tại công viên phần mềm Quang Trung, TMA dẫn đầu danh sách tình nguyện viên tham gia. Cùng với đó, TMA cũng tích cực tham gia tháng giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp của QTSC.

Không dừng lại ở đó, với quỹ Khát vọng TMA luôn được duy trì và bổ sung mỗi năm, TMA luôn cố gắng giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trong xã hội. Hơn 850 triệu đồng đã được TMA trao đến những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước trong năm 2016. Đặc biệt, trong cơn lũ lịch sửa nhấn chìm miền Trung vào tháng 10, tất cả nhân viên TMA đã cùng chung tay đóng góp, mang hơn 500 phần quà cùng gạo, nhu yếu phẩm đến các hộ dân ở miền Trung.

Bên cạnh đó, TMA luôn chú trọng đến phong trào khuyến học thông qua việc trao nhiều học bổng giá trị và đồ dùng học tập đến các em học sinh vượt khó vươn lên. 12.000 quyển tập đã được TMA trao cho hơn 1000 em học sinh cấp 1, cấp 2 tại huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, 500 quyển tập và 15 máy tính cũ cũng đã được chuyển đến tận tay các em học sinh nghèo Long An, An Giang. TMA cũng tài trợ học bổng cho rất nhiều em học sinh từ tiểu học đến đại học để cổ vũ các em học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Đối với mỗi trường hợp khó khăn mà TMA mắt thấy tai nghe hay được tiếp nhận từ nhân viên, bạn bè, công ty đều nỗ lực, cố gắng góp một phần nhỏ để giúp những người kém may mắn có thêm niềm tin trong cuộc sống. Đó là truyền thống tốt đẹp mà TMA luôn duy trì.

Từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung

Từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung

Trung thu yêu thương

Hiến máu nhân đạo

Từ thiện tại An Giang 

Từ thiện tại Long An

8. Hoạt động thể thao văn nghệ

Hằng năm, TMA có rất nhiều hoạt động thể thao văn nghệ diễn ra thường xuyên với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể nhân viên.

Giao hữu bóng đá tại tỉnh Long An

Giải bóng đá TMA Futsal League 2016

Giải cầu lông hữu nghị các công ty CNTT 2016

TMA vô địch ICT Cup 2016

Đại hội thể thao TMA – Môn ném phi tiêu

Đại hội thể thao TMA – Môn cờ vua

Đại hội thể thao TMA – Môn bi-da

Đại hội thể thao TMA – Môn bóng bàn

Đại hội thể thao TMA – Môn quần vợt

CLB T-Music

Văn nghệ