Hỏi - đáp Nơi cung cấp thông tin nghề nghiệp và giải đáp những thắc mắc thường gặp của bạn

Cẩm nang nghề nghiệp

7 Thủ thuật hữu ích để làm chủ một ngôn ngữ lập trình mới

Bạn muốn học một ngôn ngữ, thư viện hoặc framework mới càng sớm càng tốt, phải không nào? Đó là điều dễ hiểu. May mắn thay, có một số bí quyết có thể giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn, nếu không thì tất cả thông tin về lập trình sẽ đi vào tai này và ra ở tai kia của bạn.

Top 10 bí kíp Cấu trúc dữ liệu & giải thuật

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 cuốn sách kinh điển trong mảng này, tất nhiên không xếp theo thứ tự hơn-kém vì theo chúng tôi, mỗi cuốn sách đều cover các topic rất tốt. Chúng tôi đưa ra 10 đại diện, không có nghĩa là bạn phải đọc tất cả. Chỉ cần ngấm hết tinh hoa trong 2 cuốn, trình giải thuật của bạn đã khá hơn rất nhiều dev chuyên nghiệp rồi!

3 Ngộ nhận lớn nhất của người mới học lập trình

Bạn đang tò mò về việc học lập trình? Bạn đã chọn được một ngôn ngữ lập trình để theo đuổi nhưng rồi bạn lại trì hoãn hoặc bỏ dở? Bạn sợ lập trình? Học lập trình liệu có quá khó?

Nghệ thuật viết code đẹp: Đơn giản, dễ đọc hoá biểu thức

Mỗi lần đọc source code, chắc hẳn các bạn đều phải đối mặt với những biểu thức logic phức tạp. Nhiều khi nó phức tạp tới mức làm ta tốn cả ngày tìm hiểu để biết xem biểu thức đó kiểm tra điều kiện gì. Ngay cả khi có comment đi kèm thì lúc ta bắt tay vào sửa logic cũng phải vô cùng đau đầu mới đảm bảo được source code sau khi đã sửa đổi đáp ứng được yêu cầu mới, nhưng vẫn đảm bảo chạy đúng với các yêu cầu spec trước đó.

Con đường trở thành cao thủ Web developer bạn chọn hướng đi nào?

Frontend hay backend luôn là một câu hỏi nóng nhất khiến các bạn lập trình viên luôn đắn đo, lo lắng liệu con đường nào là phù hợp nhất cho mình? Mới đây, một web dev tên Kamran Ahmed đã chia sẻ những hướng đi giúp cho các bạn lập trình viên mới có thể lựa chọn được con đường trở thành một web developer của riêng mình.

Từng bước để trở thành một lập trình viên giỏi (Phần 2- Cuối)

Bây giờ là lúc để bạn bắt đầu nâng cao chất lượng trong việc viết code. Đừng lo lắng quá nhiều về vấn đề thiết kế phần mềm tại thời điểm này. Bạn cần học làm thế nào để viết những đoạn “code sạch” (clean code) mà dễ dàng để hiểu và bảo trì. Để làm được điều này, bạn sẽ cần phải đọc rất nhiều và xem nhiều ví dụ về một số đoạn code tốt (good code).