Hỏi - đáp Nơi cung cấp thông tin nghề nghiệp và giải đáp những thắc mắc thường gặp của bạn

Cẩm nang nghề nghiệp

30 Trang web nên theo dõi nếu bạn là một lập trình viên web (Phần 2)

Bài viết này sẽ tiếp tục giới thiệu 15 trang web mà bạn nên theo dõi nếu muốn học hỏi những kỹ năng mới và cập nhật tin tức cần thiết trong việc phát triển website.

30 Trang web nên theo dõi nếu bạn là một lập trình viên web (Phần 1)

Vai trò của lập trình viên web là luôn luôn phải cập nhật kiến thức và học hỏi những kỹ năng mới, những tài nguyên và tin tức cần thiết trong việc phát triển website. Danh sách dưới đây liệt kê rất nhiều website chứa nhiều lĩnh vực liên quan đến việc phát triển web – như là cấu trúc thông tin, tương tác người dùng và thiết kế web/graphics... Hầu hết các trang web này thường được cập nhật thường xuyên, vì vậy phần mềm đọc tin RSS của bạn sẽ luôn tràn ngập nội dung mới nếu theo dõi những trang web này.

5 ngôn ngữ lập trình tốt nhất dành cho phát triển AI

Bạn là một người có niềm đam mê với trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence) và đang phân vân không biết nên chọn ngôn ngữ lập trình nào cho dự án AI của mình? Vậy thì, trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn top 5 ngôn ngữ lập trình hay nhất dành cho phát triển AI.

11 mẹo đơn giản để tăng hiệu suất Java

Hầu hết các mẹo này đều dành cho Java. Nhưng cũng có một số ngôn ngữ độc lập mà bạn có thể áp dụng cho tất cả các ứng dụng và ngôn ngữ lập trình. Chúng ta hãy nói về một số mẹo dành chung trước khi chúng ta đến các mẹo điều chỉnh hiệu suất của riêng Java.

27 Thư viện mã nguồn mở lập trình iOS (Phần 1)

Bài viết này liệt kê danh sách các thư viện mã nguồn mở iOS hữu dụng Phần lớn các thư viện này đều hỗ trợ CocoaPods nên việc thêm chúng vào dự án XCode của bạn là điều rất dễ dàng đấy. (Thứ tự của các dự án này là hoàn toàn ngẫu nhiên và tất cả chúng đều rất tuyệt vời)

Tại sao phải viết code thật đẹp?

Là lập trình viên, chắc hẳn ai cũng hiểu khi làm việc với bất kì một ngôn ngữ, một framework, hay một thư viện nào đó chúng ta đều được nhắc nhở về việc viết code đẹp. Vậy làm sao để viết code đẹp? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.