Hỏi - đáp Nơi cung cấp thông tin nghề nghiệp và giải đáp những thắc mắc thường gặp của bạn

Cẩm nang nghề nghiệp

10 công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho lập trình viên PHP

Không nghi ngờ gì PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất với lập trình viên web . Các nhà phát triển PHP không ngừng tìm kiếm các công cụ PHP hữu ích và tiện dụng mà họ có thể sử dụng để làm việc nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và tốt hơn. Có rất nhiều công cụ PHP có sẵn trên Internet cho các nhà phát triển PHP, nhưng việc tìm kiếm một công cụ PHP thích hợp là một công việc khó khăn và đòi hỏi nỗ lực và thời gian. Để tiết kiệm thời gian công sức của bạn, dưới đây là tập hợp một số công cụ PHP hữu ích dành web developer tốt nhất dành cho các nhà phát triển PHP tạo các ứng dụng web sáng tạo và hữu ích.

"Viết code có hiệu quả?" Lời khuyên từ chuyên gia

Là 1 lập trình viên, có khi nào bạn giật mình nhìn lại quãng đường vừa qua với bao đêm thức trắng cùng những dòng code và tự hỏi “Code tốt liệu có đủ?”, hay “Tôi cần gì hơn để trở thành một lập trình viên xuất sắc?” và gỡ bỏ cái nhãn “code monkey” đang gắn trên trán mình? Dưới đây là tóm tắt 1 số lời khuyên của ông Jonathan Blow trong bài thuyết trình ở đại học UC Berkeley. Trong bài thuyết trình, ông mô tả tính thẩm mỹ trong lập trình của mình và làm thế nào để viết code có hiệu quả.

8 Website Giúp Các Lập Trình Viên Nói Tiếng Anh Lưu Loát

Nhiều lập trình viên không biết có môi trường nào để thực hành cho phần giao tiếp tiếng Anh của mình. Dưới đây là 8 website không chỉ giúp lập trình viên có thể có môi trường giao tiếp mà còn có thể nói lưu loát

Điểm qua các thuật toán Machine Learning hiện đại

Trong bài viết này, ta sẽ điểm qua một số thuật toán Machine learning thường được sử dụng trong các hệ thống hiện đại chuyên để xử lý Big Data. Các thuật toán này nhắm đến độ chính xác dự đoán và tối ưu hoá khả năng tính toán của hệ thống hiện tại.

7 Thủ thuật hữu ích để làm chủ một ngôn ngữ lập trình mới

Bạn muốn học một ngôn ngữ, thư viện hoặc framework mới càng sớm càng tốt, phải không nào? Đó là điều dễ hiểu. May mắn thay, có một số bí quyết có thể giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn, nếu không thì tất cả thông tin về lập trình sẽ đi vào tai này và ra ở tai kia của bạn.

Top 10 bí kíp Cấu trúc dữ liệu & giải thuật

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu 10 cuốn sách kinh điển trong mảng này, tất nhiên không xếp theo thứ tự hơn-kém vì theo chúng tôi, mỗi cuốn sách đều cover các topic rất tốt. Chúng tôi đưa ra 10 đại diện, không có nghĩa là bạn phải đọc tất cả. Chỉ cần ngấm hết tinh hoa trong 2 cuốn, trình giải thuật của bạn đã khá hơn rất nhiều dev chuyên nghiệp rồi!